Sử dụng xe nâng điện hay xe nâng dầu

//Sử dụng xe nâng điện hay xe nâng dầu

Ngày nay xe nâng hàng đã trở thành phương tiện không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là đối với bến bãi, nhà kho, những nơi chứa nhiều hàng hóa. Xe nâng có rất nhiều thiết kế, kiểu dáng và chủng loại, mỗi thứ đều có những ưu và nhược điểm riêng của mình. Trong đó có 2 loại xe được nhiều người dùng nhất hiện nay là Xe nâng điện và xe nâng dầu. Thiết kế 2 xe này có khá nhiều yếu tố tương đồng. Bài viết này hãy cùng nhau nói về 2 loại xe thông dngj này nhé.

Các bài viết liên quan:

*** Có nên sử dụng xe nâng Bishamon?
*** Vì sao nên sử dụng xe nâng điện Toyota

Xe nâng điện

Xe nâng điện là lại xe nâng động cơ, sử dụng ác quy và có tải trọng lớn. Xe nâng điện ngày càng phát triển cũng như phổ thông hơn. Nó có những ưu điểm vô cùng vượt trội tuy nhiên kèm theo đó là những hạn chế chưa thể khắc phục triệt để

xe nâng điện

Ưu điểm:

 • Là loại xe nâng hiện đại, thích hợp nhiều công nghệ. Công nghệ mới nhất hiện nay là trí tuệ nhân tạo (AI) giúp giảm thiểu rủi ro khi vận chuyển hàng hóa, an toàn cho người điều khiển.
 • Xe có thiết kế đơn giản: càng ngày xe nâng điện càng trở nên nhỏ gọn và thuận tiện trong việc đi lại. Không còn cồng kềnh, khó di chuyển hay rất kén địa hình như xưa. Xe linh hoạt, dễ dàng di chuyển trong không gian chật hẹp. Trọng lượng xe ngày càng được giảm thiểu, có thể đi trên nhiều địa hình như lên xuống dốc, địa hình lồi lõm…
 • Dễ dàng bảo trì, bảo hành: Xe nâng điện là loại xe nâng có tải trọng lớn. Để xe hoạt động được lâu dài và ổn định, bạn cần bảo trì, bảo dưỡng xe đều đặn. Không nên sử dụng xe quá tải trọng. Như đã nói trên, xe nâng điện là loại xe nâng có thiết kế đơn giản, dễ dàng bảo dưỡng. Các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng hiện nay cho xe nâng điện vô cùng phổ biến, bạn dễ dàng tìm kiếm trên mạng.
 • Không gây tiếng ồn: Một điểm nhấn đối với xe nâng điện là không làm ô nhiễm tiếng ồn khi làm việc. Xe nâng điện hoạt động hoàn toàn nhẹ nhàng. Có thể làm việc khu đông dân cư.
 • Thời gian làm việc liên tục: Xe nâng điện có thời gian làm việc rất lâu (có thể kéo dài liên tục 12 tiếng).
 • Thiết kế đa dạng: Xe nâng điện có 2 thiết kế đó là đứng lái và ngồi lái. Xe ngồi lái có thiết kế nhỏ phù hợp trong những không gian chật hẹp, nhiều vật cản khi di chuyển. Xe ngồi lái là thiết kế có cabin dành cho người điều khiển, giúp người điều khiển thoải mái và làm việc trong thời gian dài.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao: Xe nâng điện được coi là dòng xe có mức giá đắt nhất hiện nay. Mức giá trở thành một vật cản của doanh nghiệp đối với phương tiện này. Tuy nhiên trường hợp thuê xe nâng điện hoặc mua xe cũ là một giải pháp rất hữu ích. Tuy nhiên mua xe cũ hiện nay có khá nhiều rủi roi

Xe nâng dầu

Là loại xe sử dụng động cơ đốt trong (xăng, dầu diesel…) Đây là loại phương tiện phổ thông tại nước ta. Nó có rất nhiều ưu điểm trong thị trường xe nâng hiện nay.

xe nâng dầu

Ưu điểm

 • Trọng tải đa dạng: Xe nâng dầu có rất nhiều trọng tải khác nhau (từ 500k đến hơn 8 tấn) phù hợp với phần lớn nhu cầu hiện nay của khách hàng.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: tại nước ta Xe nâng dầu có 2 xuất sứ chính là Trung Quốc và Nhật Bản. Đây đều là các thương hiệu tiết kiệm nhiên liệu đối với xe nâng dầu.
 • Hoạt động trong thời gian dài: tương tự như xe nâng điện, xe nâng dầu có thể làm việc trong quá trình rất dài, không ảnh hưởng tới hàng hóa cũng như tăng hiệu quả công việc.
 • Tuổi thọ cao: Xe nâng dầu được đánh giá là một trong những xe nâng có tuổi thọ rất cao. Bạn có thể sử dụng xe liên tục lên tới 10-15 năm mà không cần thay thế phụ tùng nếu được bảo dưỡng đều đặn cũng như không vận tuyện quá trọng tải.
 • Dễ dàng điều khiển: Xe nâng dầu là loại phương tiện dễ dàng điều khiển. Chức năng chỉ có di chuyển và nâng hàng hóa, cần điều khiển dễ sử dụng và thiết kế xe đơn giản. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải có chứng chỉ sơ cấp điều khiển xe nâng nhé.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao: Tương tự như xe nâng điện, xe nâng dầu có mức giá khá cao trên thị trường hiện nay. Đặc biệt đối với những thiết kế mới có thương hiệu từ Nhật Bản, một chiếc xe nâng dầu có thể lên tới vài trăm triệu đồng.
 • Ô nhiễm tiếng ồn: xe nâng dầu hoạt động phát ra âm thanh lớn. Xe sử dụng càng lâu âm thanh lại càng khó chịu

Trên đây là những ưu và nhược điểm của dòng xe nâng dầu và nâng điện. Hy vọng giúp ích được phần nào trong việc bạn đang có ý định mua phương tiện nâng hàng này.

By |2018-10-18T08:34:03+00:00October 18th, 2018|Xe|0 Comments